Sản phẩm trang trí độc đáo từ đan móc Lyly's House

Sản phẩm trang trí độc đáo từ đan móc

Khoảng 1-2 năm trở lại đây trào lưu đồ handmade dường như đã quay trở lại. Trên thị trường những sản phẩm đan, thêu, móc cũng xuất hiện ngày càng nhiều và đa dạng hơn. Đặc biệt đối với những sản phẩm len sợi thị trường đã trở nên khá sôi động vào các mùa trong năm. Ngoài những loại len, sợi dành cho đan móc vào mùa đông hiện tại trên thị trường đã có khá nhiều loại sợi, len chuyên dụng được nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước dành cho làm các sản phẩm mùa hè. Những sản phẩm đan móc cũng đang được đa dạng hóa không chỉ có khăn, mũ, áo mà còn có thể làm ra nhiều sản phẩm độc đáo không ngờ. Nhưng thú vị hơn cả là bạn hoàn toàn có thể tự làm ra những sản phẩm trang trí này khi chỉ cần bỏ chút thời gian tỷ mỉ với những đường đan, móc lên xuống nhịp nhàng.

Nếu không nhìn kỹ khó có thể nhận ra những bông sen này được tạo từ len móc.

Những chiếc túi xách, ba lô được móc từ sợi len đảm bảo không đụng hàng và hoa văn cũng khá đặc sắc. Những sản phẩm này ít được bán sẵn mà chủ yếu được làm theo đơn đặt hàng bởi các thợ đan móc, giá bán tùy thuộc vào chất len, cỡ túi và kiểu.

Sợi len cũng có thể móc thành những bông hoa trang trí lên bờm tóc hay tạo ra những đôi khuyên tai đẹp và độc. Tại nhiều shop đồ handmade những chiếc bờm tóc dạng này đang được bán với giá từ 20.000- 30.000 đồng/chiếc và nhiều chủ shop sẵn sàng làm hàng theo ý khách như số lượng hoa, màu, kiểu hoa gắn lên bờm. Tuy nhiên, với một số bạn gái khéo tay, những món đồ này hoàn toàn có thể tự làm lấy với những mẫu mã đa dạng được “cóp” từ các trang mạng miễn phí.

Mũ móc từ sợi len chuyên dụng có thể dùng trong mùa hè mà không bị bí hay nóng. Hiện giá 1 chiếc mũ len thủ công trên thị trường dao động từ 120.000- 200.000 đồng cho trẻ em và 200.000- 350.000 đồng cho người lớn tùy theo kiểu mũ. Mũ càng cầu kỳ sẽ có giá càng cao.

Trên thị trường hiện đang có khá nhiều sản phẩm là những con thú bông được móc bằng len với đủ hình dạng, màu sắc. Với nhiều thợ móc len chỉ cần người đặt gửi mẫu ảnh là có thể làm sản phẩm tương tự. Những sản phẩm này thường được chọn mua làm quà tặng hoặc đồ chơi cho trẻ nhỏ do sợi len khá lạnh tính, ít bụi không gây dị ứng cho trẻ.

Bikini len móc bằng sợi chuyên dụng cho mùa hè.

Sợi len cũng có thể đan, móc thành những chiếc bọc ly, cốc xinh xắn, ngộ nghĩnh. Giá những sản phẩm này trung bình từ 25.000- 50.000 đồng/chiếc tùy kiểu dáng.

Trông thì tưởng khá phức tạp, cầu kỳ, nhưng những món đồ dễ thương như trên hoàn toàn có thể tự làm với một ít len màu các loại, kim đan hoặc kim móc. Kỹ thuật đan móc cũng không quá khó tuy nhiên cũng cần có sự kiên nhẫn, tỉ mẩn và sự tinh tế, thẩm mỹ trong phối màu, họa tiết.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live chat